Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam Hà Nội

Trường thpt dân lập Phương Nam được xây dựng trong khuôn viên rộng 16.500m2 tại lô 18 khu đô thị mới Định Công với 120 phòng học đạt tiêu chuẩn cho 3 cấp tiểu học, THCS, THPT; hai sân chơi rộng dành riêng cho học sinh tiểu học và THCS; vườn cây, sân thể thao đều bảo đảm cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Các phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị như phòng vi tính, phòng nhạc hoạ, phòng ngoại ngữ, phòng thí nghiệm, phòng thư viện, phòng phần mềm phục vụ tiết dạy giáo án điện tử…là điều kiện cần thiết để học sinh trong trường có thể phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động sáng tạo trong học tập, vừa học vừa thực hành.

Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam
(hình ảnh trường THPT Phương Nam chụp từ vệ tinh)
sân trước – nhà C – cổng chính của trường thpt dân lập Phương Nam
Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam
Ảnh chụp sân sau nhìn trực diện phía trái nhà A, phía phải nhà D của trường thpt dân lập Phương Nam
Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam trong lễ khai giảng năm học 2011-2012
Lễ khai giảng năm học 2018-2019
Học sinh Phương Nam với ngày hội văn hóa thể thao quận Hoàng Mai
Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam
hoạt động đọc trong thư viện của trường thpt dân lập Phương Nam, Ngoài thư viện dành cho học sinh cấp 2, cấp 3, trường còn dành riêng một thư viện cho khối tiểu học.
Tổ chức vui trung thu cho các em học sinh tiểu học Phương Nam
Tổ chức vui trung thu cho các em học sinh tiểu học Phương Nam
Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam
Học sinh Phương Nam chụp ảnh kỉ niệm ngày khai giảng trước cổng chính (cổng A)

Phim giới thiệu về trường THPT Phương Nam do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện tháng 10/2010

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cũng như để phụ huynh yên tâm khi gửi con học tại trường, nhà trường còn xây dựng một khu nội trú và bán trú riêng biệt, cùng khu căng tin và bếp ăn phục vụ học sinh và giáo viên.

Với mục tiêu xây dựng một mô hình giáo dục toàn diện, giúp các em sau khi ra trường biết vận dụng kiến thức của mình vào thực tiễn cuộc sống và là người lao động sáng tạo, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường THPT Phương Nam đã quan tâm chú trọng việc xây dựng mô hình đào tạo liên thông 3 cấp từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Có thể nói đây chính là thế mạnh của trường THPT Phương Nam. Không chỉ được học đầy đủ các bộ môn theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh theo học tại trường còn được học thêm ngoại ngữ, tin học và các môn năng khiếu, võ, nhạc họa theo khả năng của từng học sinh. Các em cũng được nhà trường tổ chức đi thăm quan, dã ngoại, giao lưu kết nghĩa với các đơn vị và tổ chức trong và ngoài nước. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia, giảng viên người nước ngoài, mô hình đào tạo liên thông còn giúp các em có điều kiện nâng cao kỹ năng, sử dụng thành thạo tin học, ngoại ngữ.

Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam
các em học sinh tiểu học đang diễn tập cho buổi biểu diễn võ thuật trước toàn trường trong ngày khai giảng
Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam
Một tiết học trong phòng phần mềm của trường, trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại nhất phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh
Giáo viên Got về thăm lớp tiếng Đức của trường thpt dân lập Phương Nam
Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam
Ảnh chụp giao lưu với đoàn học sinh Đức trong ngày hội văn hóa thể thao quận Hoàng Mai

Giới thiệu về trường thpt dân lập Phương Nam

Trường cũng đã liên kết đào tạo với các trường có kinh nghiệm đào tạo, trường trung học, đại học quốc tế ở Anh, Pháp, Nhật, Đức, Singapor…

Qua các chương trình hợp tác quốc tế, học sinh trong trường sau khi tốt nghiệp lớp 12 sẽ dễ dàng thực hiện ước mơ của mình. Chính bởi tính ưu việt của mô hình đào tạo liên thông, liên kết  trường không chỉ thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh người Việt tại thủ đô mà dần trở thành điểm lựa chọn tin cậy của nhiều gia đình Việt Kiều, người nước ngoài có con sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Với sự đầu tư về cơ sở vật chất, tuyển chọn đội ngũ giáo viên, đặc biệt là trường đi đầu xây dựng mô hình đào tạo liên thông, đến nay trường THPT Phương Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng và luôn đạt từ 90% ở cấp Tiểu học và cấp THCS; trên 70% học sinh tốt nghiệp lớp 12 thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN. Nhiều năm liền, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường đạt 100% và giáo viên, học sinh thi đạt giải cấp thành phố. Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đánh giá, xếp loại là trường tiên tiến xuất sắc của quận và thành phố trong nhiều năm liền.

trường thpt dân lập Phương Nam