Chọn trường dân lập tốt ở Hà Nội khi tỉ lệ chọi vào lớp 10 quá cao

Hãy lựa chọn cho mình một trường dân lập tốt ở Hà Nội nếu bạn không đủ điểm vào các trường công lập.

Chọn trường dân lập tốt ở Hà Nội khi tỉ lệ chọi vào lớp 10 quá cao
Ảnh minh họa nguồn internet

Năm học 2015-2016 toàn thành phố Hà Nội có khoảng 81.500 học sinh tốt nghiệp cấp THCS sẽ dự thi vào lớp 10 năm học 2016-2017 các trường thpt trên toàn thành phố Hà Nội. Theo chỉ tiêu công bố dự kiến có khoảng 53.000 học sinh được tuyển chọn vào các trường công lập, số lượng còn lại (hơn 28.000 học sinh) sẽ phải lựa chọn cho mình một trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường trung cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 8/6/2016 với lịch thi cụ thể các môn như sau:

Lịch thi vào lớp 10 năm học 2016-2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội

Các trường thpt công lập Hà Nội sẽ sử dụng kết quả từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 kết hợp với phương thức xét tuyển công khai để quyết định lựa chọn học sinh trúng tuyển.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 được tính như sau

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm ưu tiên + điểm khuyến khích

Trong đó:

• Điểm THCS là điểm được tính theo kết quả học tập các năm lớp 6, 7, 8, 9 được ghi trong học bạ
  • Điểm ưu tiên: nếu thuộc diện ưu tiên theo quy định (con thương binh, bệnh binh …)
  • Điểm khuyến khích: đạt giải học sinh giỏi, giải thể dục thể thao, có chứng nhận nghề

Phương thức xét tuyển vào lớp 10 năm học 2016-2017 của trường thpt dân lập Phương Nam

Xét tuyển theo học bạ (học lực, hạnh kiểm các năm học THCS từ khá trở lên)

Xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 (yêu cầu không có điểm liệt các môn thi)

Năm học học 2016-2017 trường thpt dân lập Phương Nam Hà Nội tuyển sinh 6 lớp 10 tương ứng 180 chỉ tiêu (30 học sinh/lớp). Với độ ngũ giáo viên giảng dạy lâu năm, cơ sở vật chất tốt, mức học phí, đóng góp trong năm phù hợp, trường thpt dân lập Phương Nam sẽ là một lựa chọn tối ưu cho các em học sinh không đỗ vào các trường công lập.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 và số lượng đăng ký vào các trường công lập năm học 2016-2017

nguồn tham khảo vnexpress.net