Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ “Chúng em là chiến sĩ”

Đúng 5h sáng, hơn 400 học sinh trường thpt dân lập Phương Nam trong trang phục bộ đội, khoác ba lô trên vai cùng “hành quân” về Trung đoàn Thủ đô đóng tại Xuân Mai- Hà Nội, bắt đầu “một ngày làm chiến sĩ”.

hình ảnh 5 đại đội “hoành tráng của” học sinh Phương Nam

học sinh phương nam hà nội chiến sĩ trường thpt dân lập
Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ “Chúng em là chiến sĩ”

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"

Sau một tiếng đồng hồ, đoàn xe đã có mặt tại Trung đoàn Thủ Đô- Trung đoàn quân tiên phong tại Xuân mai – Hà Nội. Qua giây phút bỡ ngỡ ban đầu, khi có lệnh tập trung, các em nhanh chóng đứng vào hàng ngũ của đúng đại đội mình.

Cảm nhận được không khí nghiêm túc tại một đơn vị quân đội, nhiều em nhanh chóng chỉnh trang lại quân phục, sửa lại mũ cho ngay ngắn, đứng thẳng hàng, khác hẳn với hình ảnh tinh nghịch lúc ban đầu. Trên sân, ánh mặt trời đã sáng rõ, từng gương mặt “chiến sĩ” háo hức xen lẫn tò mò về những hoạt động trải nghiệm.

Được làm bộ đội

Theo hiệu lệnh chỉ huy của cán bộ, chỉ huy Trung đoàn Thủ đô, 5 đại đội được phân ra những địa điểm khác nhau, bắt đầu vào quá trình trải nghiệm công việc của người chiến sĩ như gấp chăn màn, mắc tăng võng, ăn cơm “tiêu chuẩn bộ đội” … và đặc biệt là được ngồi lên xe tăng.

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"

cơm “tiêu chuẩn bộ đội” ai cũng ăn 3, 4 bát, không hiểu vì cơm ngon hay vì các bạn vui vì được làm bộ đội mà ăn nhiều thế

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"Lần đầu tiên được ngồi trên chiếc xe tăng thiết giáp mà bình thường chỉ nhìn thấy trong bảo tàng, bạn Thuý Quỳnh, học sinh lớp 11, trường Phương Nam chia sẻ: “Từ trước đến giờ em mới chỉ nhìn thấy xe tăng trên tivi, cũng chưa từng được nhìn vào trong chiếc xe tăng. Hôm nay được ngồi trong xe, được các chú bộ đội cho biết quy trình hoạt động của xe, em thấy vô cùng thú vị. Em bị say xe, nhưng chắc do vui quá nên em chỉ muốn được đi tiếp!”.
Một hoạt động cũng khiến các em rất thích thú là được giao lưu văn nghệ cùng với các chiến sĩ, được nhảy tung tăng vòng quanh lửa trại. Một ngày làm chiến sĩ kết thúc với những tiếng cười rộn rã!

Góp phần giáo dục tư cách học sinh

Ngoài các hoạt động vận động ra, các bạn học sinh còn được học thêm rất nhiều kiến thức từ các bác các chú thông qua lời kể và những hình ảnh trong chiến đấu được lưu tại phòng truyền thống

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"

Cô Trần Thị Nga, giáo viên dạy Toán trường PTTH Phương Nam bày tỏ: “Đây thực sự là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa; Là dịp để các em cảm nhận, thấm thía được cuộc sống cũng như tinh thần của người chiến sĩ”.

Không chỉ các bạn học sinh mà các đại đội trưởng cũng rất hứng khởi với chuyến đi này

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"

Đại đội trưởng Thầy Nguyễn Văn Nghệ (GV Lý) đang đánh bóng bàn với chiến sĩ của tiểu đoàn

Học sinh trường thpt dân lập Phương Nam với học kỳ "Chúng em là chiến sĩ"

Bác Hải (tổng giám thị) đang kể lại những câu chuyện đáng nhớ khi còn trong quân ngũ, các bạn học sinh và cô Thảo (GV Văn – góc phải) đang “há hốc mồm miệng” lắng nghe quên cả ăn.

trường thpt dân lập Phương Nam Hà Nội

2 responses