Khu vực tuyển sinh vào lớp 10 TP. Hà Nội

Hướng dẫn phân khu vực tuyển sinh vào lớp 10 TP. Hà Nội theo công văn Số: 740/SGD&ĐT-QLT ngày 22 tháng 3 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

KHU VỰC TUYỂN SINH
1. Tuyển sinh vào trường THPT công lập
a) Phân chia KVTS
Toàn Thành phố có 12 KVTS. HS đủ điều kiện, có HKTT hoặc bố, mẹ có HKTT ở KVTS nào được đăng ký NV dự tuyển vào hai trường THPT công lập của KVTS đó, cụ thể như sau:
– KVTS 1: Gồm các quận Ba Đình, Tây Hồ.
– KVTS 2: Gồm các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.
– KVTS 3: Gồm các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy.
– KVTS 4: Gồm quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.
– KVTS 5: Gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm.
– KVTS 6: Gồm các huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.
– KVTS 7: Gồm các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và các huyện Hoài Đức, Đan Phượng.
– KVTS 8: Gồm huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì.
– KVTS 9: Gồm các huyện Thạch Thất, Quốc Oai.
– KVTS 10: Gồm quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Thanh Oai.
– KVTS 11: Gồm các huyện Thường Tín, Phú Xuyên.
– KVTS 12: Gồm các huyện Ứng Hoà, Mỹ Đức.
b) Các trường hợp không theo KVTS
– HS được đăng kí dự tuyển một NV vào lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An hoặc trường THPT Sơn Tây, NV còn lại phải đăng kí theo KVTS quy định.
– HS được đăng ký dự tuyển học Tiếng Đức (ngoại ngữ 2, hệ 7 năm), Tiếng Anh (ngoại ngữ 1) tại trường THPT Việt Đức, NV còn lại phải đăng ký theo KVTS quy định.
– HS đăng kí dự tuyển học ngoại ngữ Tiếng Pháp, Tiếng Nhật vào các trường có dạy Tiếng Pháp, Tiếng Nhật.
c) Đổi KVTS
– Những HS thuộc vùng giáp gianh giữa các KVTS hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký HKTT…, có đủ điều kiện dự tuyển ở mục (C.I.1.a) được phép đổi KVTS với điều kiện: hai NV vào 2 trường THPT công lập phải ở trong cùng một KVTS  trừ hai trường hợp nêu trong mục (B.III.1.a);
– HS có đơn xin đổi KVTS (theo mẫu M02), trong đơn nêu rõ lý do đổi và được Thủ trưởng CSGD xác nhận.

2. Tuyển sinh vào trường THPT ngoài công lập:

học sinh có đủ điều kiện về độ tuổi và có dự thi trong kỳ thi xét tuyển vào lớp 10.