Mức thu học phí và những đổi mới quan trọng trong chương trình giáo dục của trường THPT Phương Nam

Trường THPT Phương Nam xây dựng chương trình giáo dục dựa trên nền tảng là chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, có đổi mới phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với giáo dục.

Hình ảnh học sinh Phương Nam trong lễ khai giảng năm học mới

I/ Mục tiêu của chương trình giáo dục:

• Hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội.
  • Trang bị thêm các kiến thức nâng cao để học sinh có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi THPTQG
  • Rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự học, sống có trách nhiệm, biết tự định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau khi ra trường.

II/ Điều kiện đảm bảo hoàn thành mục tiêu giáo dục:

1/ Cơ sở vật chất:

• Trường THPT Phương Nam được xây dựng trên khuôn viên khép kín rộng 16500m2 tại lô 18 khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp.
  • Với hơn 60 phòng học đạt chuẩn, các phòng phục vụ dạy học được trang bị 2 điều hòa, máy chiếu đa năng.
  • Có sân bóng đá, sân chơi bãi tập rộng rãi.
  • Năm học 2018 – 2019 nhà trường đầu tư xây dựng thêm sân bóng rổ, phòng tập đa năng, bể bơi đạt chuẩn Quốc gia.
Tiết thực hành trong phòng thí nghiệm

2/ Đội ngũ giáo viên:

• Giáo viên bộ môn: có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiệt tình, tâm huyết, có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy từ 5 năm trở lên.
  • Giáo viên chủ nhiệm: là các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong công tác chủ nhiệm, nhiệt tình, yêu trò, bám sát lớp.
  • Từ năm học 2018 – 2019 nhà trường sẽ tuyển và mời thêm các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Chu Văn An, Chuyên Hà Nội Ams, Đoàn Thị Điểm … về giảng dạy, chủ nhiệm tại trường.
  • Đối với giáo viên ngoại ngữ: nhà trường sẽ mời thêm các thầy cô giảng dạy tiếng Anh là người bản xứ đang giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh uy tín của Hà Nội.

3/ Chương trình giáo dục:

• Chương trình chuẩn: theo đúng khung chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT
  • Chương trình nâng cao (thực hiện từ năm học 2018-2019): ngoài các môn học bắt buộc là Văn, Toán, Anh nhà trường sẽ tổ chức lớp theo nhóm A và D.
  • Các lớp A, D bố trí không quá 35 học sinh.

– Nhóm các lớp A: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh

– Nhóm các lớp D: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Sử, Địa, GDCD

– Các lớp thuộc nhóm A, D đều có tiết học tiếng Anh với giáo viên là người nước ngoài.

• Hoạt động giáo dục thể chất: tổ chức các CLB bóng đá, CLB bóng rổ, CLB bơi lội và học sinh được sử dụng miễn phí các cơ sở vật chất như sân bóng đá, sân bóng rổ, bể bơi trong giờ học tại trường.
  • Hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp: phối hợp với các trung tâm dạy nghề, các tổ chức giáo dục, các trường Đại học để tổ chức tư vấn cho học sinh ngay tại trường.

4/ Công tác quản lý học sinh

• Trực tiếp là các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, nhiệt tình, trách nhiệm, bám sát lớp, thường xuyên thông tin về tình hình học tập, rèn luyện của học sinh đến phụ huynh.
  • Có sự hỗ trợ của Giám thị, giám sát học sinh trong trường hợp giáo viên chủ nhiệm không có mặt tại trường.
  • Quản lý thời gian học của học sinh theo thời khóa biểu, trong trường hợp học sinh nghỉ học giữa giờ phải có sự đồng ý của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ phụ trách y tế và thông báo cho phụ huynh học sinh biết để đến đón con.
  • Cập nhật thông tin bất thường, tình hình học tập, rèn luyện của học sinh qua phần mềm nhắn tin.
  • Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc giáo dục kiến thức, rèn luyện đạo đức cho học sinh, vì sự quan tâm từ hai phía gia đinh và nhà trường mới là cầu nối để đưa các con đến với thành công.

III/ Điều chỉnh học phí và một số khoản thu chính

• Học phí năm học 2018 – 2019: 1,950,000đ/tháng (đã bao gồm học phí buổi sáng và buổi chiều)
  • Tiền cơ sở vật chất: 2,000,000 đ/năm học
  • Tiền nước uống: 100,000đ/học kỳ (5 tháng)
  • Tiền gửi xe (nếu có): 100,000đ/học kỳ (5 tháng)

IV/ Những chính sách ưu đãi cho học sinh

• Tặng 2,000,000đ cho học sinh đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt từ năm học 2018 – 2019
  • Được học tiếng Anh với người nước ngoài
  • Được học bóng rổ, học bơi miễn phí trong tiết dạy (chi phí đã bao gồm trong học phí)
  • Miễn phí sử dụng sân bóng rổ trong giờ học.
  • Miễn phí sử dụng bể bơi trong giờ học.
  • Miễn phí sử dụng sân bóng đá trong giờ học.
  • Miễn giảm học phí cho phụ huynh có con đẻ thứ 2, thứ 3 đang theo học tại trường.

SỬ DỤNG BÌNH LUẬN FACEBOOK