PHƯƠNG NAM - NƠI GỬI LẠI THANH XUÂN...


? PHƯƠNG NAM - NƠI GỬI LẠI THANH XUÂN...

? Ba năm cấp 3 là quãng thời gian đánh dấu sự chuyển biến quan trọng trong cuộc đời. Khi đó, chúng ta đang ở ngưỡng chênh vênh, là thời kỳ định hình tính cách và tương lai. Chúng ta có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, có khát khao và mong đợi bản thân làm được nhiều thứ. Chúng ta vẫn chưa phải chịu nhiều áp lực về tiền bạc và cuộc sống gia đình như lứa tuổi trưởng thành.

“Thanh xuân trôi nhanh như cơn mưa rào, dù bị ướt nhưng chúng ta vẫn muốn đắm chìm một lần nữa”.

? Có thể nói, kỷ yếu là nơi để lưu giữ lại kỷ niệm, khoảnh khắc của bản thân khi còn ở độ tuổi 18 đôi mươi. Tất cả chúng ta, ai rồi cũng đã, đang, hoặc sẽ đi qua tuổi trẻ. Và tất cả chúng ta, rồi cũng sẽ nhớ về những “tháng năm rực rỡ” đó, dẫu thành, dẫu bại, dẫu ngọt ngào hay đắng cay, khôn ngoan hoặc dại khờ.

? Cấp 3 ở Phương Nam là một bản nhạc trong veo nhất mà chúng ta từng nghe. Tiếng chuông vào lớp, tan giờ. Tiếng cô giáo giảng bài, tiếng thầy dạy dỗ. Tiếng chúng bạn ríu rít tụm năm tụm bảy. Tiếng lật sách, tiếng bút thước gõ lên canh cách. Tất cả những âm thanh ấy đều là thanh xuân. Và ở đó chúng ta là một nốt nhạc hòa vào nhau.

? Ba năm, khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn. Hơn 30 con người sống chung dưới một tập thể, và đã không ít lần xảy ra những giận hờn, chia rẽ. Tình cảm cứ thế xa dần đi. Sau này, bỗng có ngày thấy đứa mình ghét tự dưng đáng yêu quá, chuyện ngày ấy sao cỏn con mà cũng giận hờn, những bè nhóm cuối cùng cũng có cơ hội ngồi lại cạnh nhau, tự hào gọi mình là một tập thể.

? Cảm ơn cấp 3, cảm ơn thầy cô đã dìu dắt, cảm ơn mái nhà chung Phương Nam đã cho những con người xa lạ có cơ hội gặp gỡ và cùng trải qua thời thanh xuân với nhiều kỷ niệm đẹp.