Thi giáo viên giỏi, hội thi giáo viên giỏi trường THPT dân lập Phương Nam


Hòa trong không khí thi đua dạy tốt học tốt của cả nước hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2015 trường THPT dân lập Phương Nam đã phát động phong trào hội thi giáo viên dạy giỏi từ những ngày đầu của tháng 10.

Hội thi giáo viên dạy giỏi của trường thpt dân lập Phương Nam không phải là một cuộc chạy đua theo căn bệnh thành tích cố hữu của giáo dục mà thông qua cuộc thi các thầy, cô có dịp nhận được những góp ý kinh nghiệm chuyên môn của những người đồng nghiệp cùng bộ môn cũng như những phương pháp dạy học đổi mới của những bộ môn khác.

Trong xu thế mới của giáo dục Việt Nam dạy học tích hợp, dạy học liên môn đòi hỏi một trình độ chuyên môn không chỉ hiểu biết sâu mà còn phải rộng, phải bao quát, gắn giảng dạy lý thuyết với thực tiễn nhằm một mục tiêu duy nhất vì học sinh thân yêu – chủ nhân tương lai của đất nước.

Năm học 2015-2016 trường thpt dân lập Phương Nam là trường dân lập (tư thục) duy nhất tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm Hoàng Mai – Thanh trì và hướng tới dự thi giáo viên cấp Thành phố Hà Nội. Đại diện cho nhà trường tham dự thi giáo viên giỏi cấp cụm Hoàng Mai – Thanh Trì là cô giáo Hoàng Phương Lan giảng dạy bộ môn Ngữ Văn với bài giảng là tác phẩm “Tỏ lòng” (Thuật hoài) của tác giả Phạm Ngũ Lão.

Thi giáo viên giỏi, hội thi giáo viên giỏi trường THPT dân lập Phương Nam
trái: cô Mai Thị Thùy Dung – phải: cô Hoàng Phương Lan

Video giới thiệu về tác giả Phạm Ngũ Lão và tác phẩm Thuật hoài

 

 

Thi giáo viên giỏi, hội thi giáo viên giỏi trường THPT dân lập Phương Nam
Sơ đồ tư duy – giới thiệu về tác giả Phạm Ngũ Lão

Qua tác phẩm văn học Thuật hoài (Tỏ lòng) học sinh không chỉ được học về một tác phẩm văn học mà còn hiểu biết thêm về Lịch sử hào hùng chống giặc của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc bài giảng là video phóng sự về cuộc phỏng vấn của phóng viên nước ngoài với vận động viên bơi lội Ánh Viên

Thi giáo viên giỏi, hội thi giáo viên giỏi trường THPT dân lập Phương Nam

Phóng viên (hỏi bằng tiếng anh) : Nếu được đề nghị trở thành một vận động viên Singapore bạn có đồng ý không?

 

Ánh viên trả lời lưu loát bằng tiếng anh: No, because i love Việt Nam, I love my country! (Không, bởi vì Tôi yêu Việt Nam, Tôi yêu đất nước tôi)

Từ thực tiễn liên hệ đến bản thân, khi được hỏi về trách nhiệm của giới trẻ sau khi học xong bài tỏ lòng các em học sinh Phương Nam đã trao đổi rất hào hứng, sôi nổi và viết nên những suy nghĩ của mình:

“Học tập tốt; lao động tốt; dám nghĩ dám làm; bảo vệ môi trường; không sa đọa tệ nạn xã hội; không bán ma túy … “ có thể câu văn chưa được trau chuốt, chưa được đúng ngữ pháp nhưng những gì các em nghĩ thật đáng trân trọng.

Thay lời kết xin được gửi lời chúc đến cô Hoàng Phương Lan: chúc cô đạt giải cao trong hội thi giáo viên giỏi, chúc cô có một sức khỏe tốt để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời xin gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường THPT dân lập Phương Nam, đến các thầy, cô giáo cùng các em học sinh lớp 10A1 yêu quý.

 

Đồng thời qua bài viết này Trường THPT Phương Nam kính chúc thầy cô giáo đã, đang và sẽ giảng dạy trong nhà trường sức khỏe và thành công, mong ước thầy cô sẽ có nhiều bài giảng hay và hay hơn nữa cho các em học sinh Phương Nam thân yêu.