THPT Phương Nam mái trường thân thiện

“Trường thpt Phương Nam mái trường thân thiện”, phim do đài truyền hình Việt Nam thực hiện tháng 10/2010.

Hướng tới mô hình giáo dục toàn diện trường THPT Phương Nam Hà Nội nằm trong hệ thống các trường dân lập tốt ở Hà Nội. Với mô hình trường dân lập có nhiều cấp học từ cấp tiểu học đến cấp học trung học phổ thông.

trường thpt dân lập phương nam hà nội

Phương pháp giáo dục của nhà trường:

• Phát huy sự chủ động sáng tạo của thầy cô giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục trong thời kỳ hội nhập giáo dục quốc tế.
  • Tăng cường tham gia một cách hứng thú của học sinh trong các hoạt động giáo dục bằng thái độ chủ động, tự giác, tư duy sáng tạo.

Trường thpt dân lập Phương Nam đang hòa mình vào phương pháp giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới trở thành mái trường thân thiện, học sinh tích cực của thủ đô Hà Nội.

Trường thpt dân lập Phương Nam được thành lập theo quyết định số 2223/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội, ban đầu chỉ là các lớp tiểu học nhỏ nằm tại phường Phương Liệt. Để khắc phục những yếu kém về cơ sở vật chất năm 2001 trường chuyển về cơ sở mới nằm trong khuôn viên rộng 16500m2 tại lô 18 khu đô thị mới Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Với 120 phòng học văn hóa và các phòng học chức năng như phòng máy tính, phòng luyện ngoại ngữ, phòng thư viện, phòng âm nhạc, phòng luyện múa hát … với các trang thiết bị dạy học hiện đại và các công trình phụ trợ khác cho hoạt động giáo dục thể chất, thể dục thể thao hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thư viện được nhà trường đầu tư xây dựng với hàng nghìn đầu sách, băng đĩa hình và máy tính nối mạng, cung cấp nhiều thông tin giúp học sinh, giáo viên nâng cao tinh thần tự học, tự tìm kiếm, khám phá, cập nhật kiến thức.

Khu vực bếp ăn của nhà trường rộng rãi, thoáng mát, trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh, giáo viên.

Trường thpt dân lập Phương Nam