Những thay đổi trong chương trình đào tạo của trường THPT Phương Nam

Để tiếp cận với phương thức thi mới của Bộ GD&ĐT, năm học 2017 – 2018 trường THPT Phương Nam đã có những thay đổi quan trọng trong chương trình đào tạo.

Những thay đổi trong chương trình đào tạo của trường THPT Phương Nam

thầy Trần Văn Thái – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường

Cách thức thi Quốc gia mới của Bộ GD&ĐT (có thể duy trì đến năm 2020)

Các môn thi bắt buộc:

• Văn (tự luận 120 phút)
  • Toán (trắc nghiệm 90 phút/50 câu)
  • Anh (trắc nghiệm 60phút/50 câu)

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên

• Lý (trắc nghiệm 50 phút/40 câu)
  • Hóa (trắc nghiệm 50phút/40 câu)
  • Sinh (trắc nghiệm 50 phút/40 câu)

Bài thi tổ hợp khoa học xã hội

• Sử (trắc nghiệm 50 phút/40 câu)
  • Địa (trắc nghiệm 50phút/40 câu)
  • CD (trắc nghiệm 50 phút/40 câu)

Những thay đổi trong chương trình đào tạo của nhà trường để phù hợp với cách thức thi mới của Bộ GD&ĐT

1/ Thực hiện phân ban ngay cho học sinh khối 12 năm học 2017 – 2018, học sinh khối 11 bắt đầu làm quen với chương trình phân ban từ học kỳ II của năm học 2017 – 2018, học sinh khối 10 bắt đầu phân ban từ đầu năm lớp 11 của năm học 2018 – 2019.

Các tiết học tăng cường buổi chiều của khối 12 bắt đầu từ tháng 9 sẽ tập trung vào ôn luyện theo Ban mà các em đã chọn.

Lưu ý: Việc bắt buộc chọn 1 ban và học theo ban đã chọn giúp học sinh đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện. Tuy nhiên khi đăng ký dự thi Quốc gia 2018 các em có quyền chọn cả 2 ban để dự thi.

2/ Thay đổi cách thức thi, đề thi và thời gian thi:

• Từ năm học 2017 – 2018: nhà trường sẽ bỏ kỳ thi khảo sát chất lượng đầu năm vì vậy trong năm sẽ còn lại 4 kỳ thi ( giữa học kỳ I, hết học kỳ I, giữa học kỳ II, hết học kỳ II, khối 12 có thêm các kỳ thi thử Quốc gia)
  • Đề thi sẽ đúng với cấu trúc của Bộ GD&ĐT
  • Thời gian thi, số lượng câu hỏi, hình thức thi (tự luận, trắc nghiệm) sẽ giống như thi Quốc gia với cả ba khối 10, 11, 12 để các em làm quen và tiếp cận dần với hình thức thi mới.

3/ Khung chương trình:

• Khối 10, 11 bắt đầu và kết thúc chương trình theo khung chuẩn của Bộ GD & ĐT
  • Khối 12 tăng cường, tăng tiết đảm bảo đủ số tiết theo chương trình chuẩn và sẽ kết thúc chương trình vào cuối tháng 3. Sau khoảng thời gian trên các em sẽ học tập trung, ôn luyện, luyện thi, luyện giải đề theo đơn vị lớp được ghép phù hợp với Ban đã chọn.

4/ Đội ngũ giáo viên:

Là các thầy cô có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô dạy khối 12 là các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong ôn luyện thi quốc gia.

Lời kết:

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi Quốc gia 2018 nhà trường đã xây dựng kế hoạch học tập, ôn luyện chi tiết đến từng giáo viên. Tuy nhiên để kết quả cuối cùng đúng với mong ước rất cần sự cố gắng từ phía các em học sinh, các thầy cô và sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

Trả lời