trường thpt Phương Nam, Lớp 11C1 (2010-2011) bài viết Mái ấm gia đình

Nhắc đến trường THPT Phương Nam, ai trong chúng ta cũng luôn nghĩ về một mái ấm nơi con trẻ được học tập nên người từ lúc còn bỡ ngỡ bước chân vào lớp 1 đến khi chúng tôi có đủ nước mắt và kiến thức để từ biệt nó.

Ấy thế nhưng để kể hết về mỗi con người, mỗi lớp học tồn tại trong tình thương bao la của cô thầy thì quả là một điều khó khăn. Đối với 11C1 chúng tôi, 1000 từ không bao giờ là đủ để nhắc đến chỉ riêng cô Mỹ Phượng thôi, chứ còn nói gì tới 34 cá tính còn lại của lớp.

trường thpt Phương Nam, Lớp 11C1 (2010-2011) bài viết Mái ấm gia đình

Lớp 11C1 là một đại gia đình tràn đầy niềm vui, tràn đầy tình thương và tràn đầy của tràn đầy. Lớp chúng tôi có truyền thống ham học, ham chơi, yêu thầy cô, mến bạn bè, đoàn kết gắn bó với tinh thần: “Học hành là chính, vui chơi là chủ yếu”. Lớp chúng tôi tuy không hẳn là lớp giỏi, nhưng ẩn chứa bên trong toàn nhân vật bất hảo, “ngọa hổ tàng long”. Giống như các anh chị 11C1 thế hệ trước, thế hệ sau chúng tôi cũng đã tiếp bước cho anh, nổi danh là lớp “Học dã man, nghịch tàn bạo” trong trường Phương Nam yêu dấu. Tuy đứa nào cũng nghịch ngợm, phá phách nhưng chúng tôi vẫn luôn kính sợ mẹ tôi một phép. Mẹ chúng tôi không phải ai khác, chính là cô chủ nhiệm lớp 11C1 –  NGUYỄN THỊ MỸ PHƯỢNG.
cuộc thi viết về lớp học sinh trường thpt dân lập phương nam hà nội

Chắc hẳn các bạn vẫn đang ngoái lên trên để nhìn kĩ chân dung người mẹ hiền xinh đẹp của chúng tôi phải không? Áng chừng một người có thể khiến lũ học trò bất trị 11C1 kính sợ chắc hẳn là nhân vật đầy quyền lực và nguy hiểm lắm. Ai cũng nghĩ vậy, nhưng thực ra mẹ của chúng tôi hiền khô. Nói cô nguy hiểm thì ớn quá, cô hiền tới nỗi tụi tôi không dám đề phòng, nhưng nói cô quyền lực thì quả là chính xác luôn.! Việc gì cô cũng làm được, chuyện gì cô cũng biết, nói túm lại mẹ chúng tôi là người tài giỏi nhất Trái Đất. Thế nên lúc nào chúng tôi cũng yêu quý cô lắm, cho dù có đôi lúc cô bực bội và nói nặng lời thì chúng tôi biết cô luôn mong những điều tốt đẹp đến với chúng tôi.

Cuộc thi hóa trang cuối năm lớp 10
cuộc thi viết về lớp học sinh trường thpt dân lập phương nam hà nội

“Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi…”, đó là một câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nay xin mượn và đổi lại là “Mùa hè nào thay đổi đời tôi”. Đó là mùa hè năm 2009-2010 gì đó, chúng tôi la lẫm bước chân vào trường Phương Nam, bước chân vào lớp 10C1 với tâm trạng lâng lâng khó tả, và có chút hơi rụt rè, lạ lẫm. Đó là một mùa hè rất có ý nghĩa với chúng tôi, một mùa hè đầy biến động. Ngồi hỏi han, làm quen, nói chuyện với bạn mới chán chê. Cả lũ ngồi vào chỗ khoanh tay trên bàn chờ đợi một phép màu, và phép màu ấy chính là mẹ hiền lớp 11C1 chúng tôi. Người ta nói “con hư tại mẹ”, vậy chúng tôi ngoan ngoãn thế này, đáng yêu thế này cũng do mẹ Phượng đào tạo cả. Thế nhưng tuy mẹ hiền nhưng có lúc lại vô cùng cứng rắn, nghiêm khắc với bất kì đứa con hư nào, vì vậy chúng tôi mới kính sợ mẹ. “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, tuy mẹ không dùng “roi vọt” đánh, nhưng tôi chúng biết mẹ thương chúng tôi hết ý. Con dốt, con hư, con nghịch, con bị ốm, dù thế nào mẹ cũng thương. Mẹ trị chúng tôi bằng lời nói, khuyên nhủ nhẹ nhàng, bằng những bài học sâu sắc. Chính nhờ tay mẹ dạy dỗ, lớp tôi mới có nhiều nhân tài như: Hưng “chíp”, An “béo”, Ngọc “Ty”, Thuật “mụn”, Thịnh “râu”, An Bon, Linh “nở”,… Ngoài mấy nhóc đó còn có những nhân tài “vung chèo khéo chống” như: Duy Anh, Duy “ngu”, Tuấn “tử tế”, Long “Đô la”, Huy “sẹo”, Bình “tồ tẹt”. Mọi người thấy lớp chúng tui có nhiều “nhân tài” hông. Đều từ “lò” của mẹ mà ra cả đấy.

cuộc thi viết về lớp học sinh trường thpt dân lập phương nam hà nội

Ngoài ra, trong lớp có một nhân vô cùng đặc biệt mà ai cũng yêu quý, kính nể, đó là đại ca Tiến “cụt” – Nguyễn Chung Tiến – sinh năm 1991. Đây là một đàn anh đã dũng cảm cứu bạn khi điện giật, một đàn anh tài giỏi hiểu biết, dễ mến, luôn đưa ra những câu khuyên nhủ đúng đắn, ý nghĩa cho chúng tôi. Ngoài mẹ hiền của chúng tôi, anh là người lớn tuổi nhất, già dặn nhất nên chúng tôi rất kính trọng và yêu mến.

học sinh Nguyễn Chung Tiến

cuộc thi viết về lớp học sinh trường thpt dân lập phương nam hà nội

11C1 với 34 cá tính, 34 con người cúng sống trong một tập thể, và cùng hô vang khẩu hiệu: “TÔI YÊU LỚP 11C1″. 11C1 với những cảm xúc thăng hoa, nơi bạn có những phút giây trải lòng cùng nỗi niềm, hòa mình vào những trò vui không ngừng nghỉ. Hãy đến dù chỉ một lần để nói với chúng tôi rằng, bạn cũng yêu 11C1 lắm. Và hãy nhớ lấy khẩu hiệu của lớp tôi :”Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.!”.