Chuẩn bị quan trọng cho hồ sơ thi Quốc gia

Chuẩn bị quan trọng cho hồ sơ thi Quốc gia

Kỳ thi Quốc gia là kỳ thi quan trọng để các em bước sang một bước ngoặt mới trong cuộc đời. Nó không quyết định thành công, hay thất bại của một người nhưng nó đánh dấu những năm tháng tuổi học trò đã kết thúc, chuyển sang giai đoạn tự học tập và nghiên cứu hoặc lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp để trưởng thành.

Hết phần mở bài => thân bài:

Trường THPT Phương Nam hướng dẫn học sinh khối 12 chuẩn bị hồ sơ thi Quốc gia

1. File ảnh thẻ (đuôi .jpg; jpeg) gửi về email: [email protected] trước ngày 25/8
  2. Chứng minh thư photo (không cần công chứng) nộp cho giáo viên chủ nhiệm. Trường hợp học sinh chưa có CMTND khẩn trương làm và viết đơn hẹn ngày nộp.
  3. Bằng tốt nghiệp THCS (bản gốc hoặc bản sao) nộp cho giáo viên chủ nhiệm trước ngày 25/8 học sinh nào chưa có thì về trường THCS để lấy.
  4. Những học sinh thuộc diện dân tộc thiểu số (Lào, Mường …. ) không phải dân tộc Kinh chuẩn bị thêm một giấy khai sinh bản sao (không phải bản phô tô) để hưởng chế độ ưu tiên theo qui định.

Thông tin về nhóm đối tượng được hưởng ưu tiên trong kỳ thi Quốc gia

– Đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại Khu vực 1 (KV1).

– Đối tượng 03: Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”;

– Đối tượng 04:

+ Con liệt sĩ;

+ Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

+ Con bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

– Đối tượng 06:

+ Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở ngoài khu vực đã quy định thuộc đối tượng 01;

+ Con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%;

Thông tin về nhóm đối tượng được hưởng ưu tiên khu vực trong kỳ thi Quốc gia

– Trường THPT Phương Nam thuộc khu vực 3 (KV3): điểm ưu tiên 0

=> Kết bài:

Xét theo thông tin lưu trữ tại trường thì chỉ có 1 hoặc 2 học sinh khối 12 được hưởng ưu tiên theo đối tượng 01, còn lại hầu hết các em không được hưởng bất kỳ chế độ ưu tiên nào. Vì vậy chỉ có cố gắng ngay học tập từ đầu năm học các em mới thu được kết quả như mong muốn.

Nhà trường, thầy cô rất tin tưởng vào sự nỗ lực cố gắng của các em. Chúc các em thành công.

P/s: Nhớ nộp đủ hồ sơ đầy đủ và đúng hạn.